Ăn chay bị rụng tóc – nguyên nhân và cách khắc phục

Khá nhiều bạn đọc tìm đến chuyên gia tư vấn của Vị Lai thắc mắc vấn đề ăn chay bị rụng tóc. Thực tế, tình trạng này không phải hiếm gặp. Tuy nhiên nếu ăn chay mà bị rụng tóc bạn cũng không nên chủ quan đâu nhé. Hãy cùng Vị Lai tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này.

Ăn chay bị rụng tóc – nguyên nhân và cách khắc phục

>>> Xem thêm: ĂN CHAY CÓ ĐƯỢC UỐNG BIA KHÔNG?

Vì sao ăn chay bị rụng tóc?

Khi bạn bị rụng tóc, đặc biệt bị rụng nhiều có nghĩa rằng cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Người ta vẫn nói, ăn chay rất tốt cho sức khỏe đặc biệt làm đẹp da, đẹp dáng, đẹp tóc. Vậy tại sao lại có tình trạng rụng tóc khi bạn ăn chay?

Câu trả lời rất đơn giản: do bạn ăn chay chưa đúng cách, chưa khoa học dẫn đến tình trạng bị thiếu dưỡng chất. Tóc mặc dù là chất sừng, nhưng chúng vẫn cần dưỡng chất để nuôi lớn, để khỏe mạnh đảm bảo độ mượt. Cơ thể của bạn bị thiếu chất dẫn đến việc tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết nên sẽ bị rụng.

Khi ăn chay, một số dưỡng chất dễ bị thiếu hụt nếu như bạn không chú ý đến chế độ ăn đầy đủ như sắt, protein, các loại vitamin… Đây đều là những loại dưỡng chất cần thiết cho tóc. Chỉ cần bạn nạp vào cơ thể thiếu 1 trong những chất kể trên đều sẽ biểu hiện ra bên ngoài bằng sự mệt mỏi do thiếu năng lượng, chóng mặt do thiếu máu và đương nhiên tóc cũng bị rụng nữa.

Ăn chay bị rụng tóc phải làm sao?

Không cần quá lo lắng nếu như bạn bị rụng tóc khi ăn chay nhưng cũng đừng chủ quan với hiện tượng này nhé. Rụng tóc báo hiệu cho bạn biết rằng bạn cần thay đổi chế độ ăn chay hiện tại với những tiêu chí sau:

+ Thực đơn đa dạng, phong phú: Đừng chỉ quanh đi quẩn lại với những món ăn chay quen thuộc, hãy đa dạng hóa thực đơn ăn chay thật phong phú với nhiều thực phẩm khác nhau. Như thế, vừa giúp cho các bữa ăn chay của bạn thêm ngon miệng vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng.

+ Thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học: ăn đủ bữa, ngủ đúng giờ đủ giấc kết hợp việc tập thể dục thường xuyên đều đặn để tăng cường sức khỏe cũng là cách hạn chế tình trạng rụng tóc.

+ Dùng các thực phẩm chức năng bổ sung: Những thực phẩm chức năng được dùng theo đúng nhu cầu, hướng dẫn của bác sĩ sẽ rất có lợi cho sức khỏe, bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Với người ăn chay, thực phẩm chức năng càng quan trọng đấy nhé.

Ăn chay bị rụng tóc không khó để cải thiện và khắc phục. Bạn chỉ cần tìm hiểu, áp dụng chế độ ăn uống khoa hoc, hợp lý sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc ăn chay có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *