Ăn chay có ảnh hưởng tới thai nhi hay không?

Hiện nay, có rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn ăn chay để giúp cho vóc dáng thon thả cũng như tâm hồn thư thái. Bên cạnh người bình thường lựa chọn ăn chay, có không ít mẹ bầu cũng chọn ăn chay cho mình và gia đình. Vậy ăn chay có ảnh hưởng tới thai nhi hay không và làm thế nào để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh khi ăn chay, chúng ta cùng tìm hiểu.

Ăn chay có ảnh hưởng tới thai nhi hay không?

>>> Xem thêm: 4 LOẠI BIA KHÔNG CỒN DÀNH CHO NGƯỜI ĂN CHAY

Ăn chay có ảnh hưởng tới thai nhi hay không?

Để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh, chế độ dinh dưỡng của mẹ quyết định không ít. Chính vì lẽ đó, trong thai kỳ, người mẹ phải nạp rất nhiều thực phẩm cũng như đa dạng các món ăn để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Trong khi đó, ăn chay được biết đến là phương pháp loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm có nguồn gốc động vật ra khỏi thực đơn và chỉ sử dụng các thực phẩm thực vật như đậu, rau, củ, quả các loại hạt. Chính vì lẽ đó, không ít người lo lắng ăn chay có ảnh hưởng tới thai nhi không.

Thực tế, có không ít mẹ bầu đối mặt với các nguy cơ bị thiếu máu, canxi, hay thiếu dinh dưỡng do các loại thực phẩm họ ăn không đủ đáp ứng nhu cầu về sắt hay canxi cho mẹ và thai nhi. Cơ thể mẹ bầu cso nhu cầu về canxi, kẽm, sắt, magie cao hơn gấp 2 lần bình thường, trong khi đó, thực vật lại có hàm lượng những chất này thấp hơn rất nhiều so với động vật. Vì lẽ đó, nếu ăn chay khi mang thai không đúng cách có thể khiến thai nhi thiếu chất dinh dưỡng và chậm phát triển.

Ăn chay khi mang thai đúng cách – thai nhi phát triển khỏe mạnh

Mặc dù ăn chay có ảnh hưởng tới thai nhi không tốt nếu mẹ bầu ăn uống thiếu chất dinh dưỡng và không đa dạng thực phẩm. Nhưng nếu, ăn chay đã trở thành lối sống là niềm vui của chị em và không muốn thay đổi, chung ta vẫn có thể ăn chay khi mang thai mà thai nhi vẫn phát triển khỏe mạnh bằng cách đa dạng thức ăn hang ngày, ăn nhiều thực phẩm giàu chất đạm, canxi, magie, sắt và các loại hạt như macca, hạnh nhân, óc chó….để bổ sung chất dinh dưỡng. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên bổ sung các loại vitamin và sắt, kẽm, magie, canxi tổng hợp để cho em bé có thể phát triển khỏe mạnh.

Chỉ cần ăn chay đúng cách, đa dạng thực phẩm thì thai kì khỏe mạnh, em bé phát triển bình thường và sinh ra cũng như bao đứa trẻ khác. Chính vì thế, chị em có thể hoàn toàn yên tâm và lựa chọn ăn chay khi mang thai.

>>> Xem thêm: Ăn chay bị rụng tóc – nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *