Ăn chay có được uống trà sữa không?

Trà sữa – thức uống không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Thức uống này trở thành niềm yêu thích, đam mê của nhiều người. Tuy nhiên, với những người ăn chay có được uống trà sữa không? Hãy cùng nhà hàng chay Vị Lai đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Trà sữa được làm từ gì?

Mặc dù trà sữa đã rất quen thuộc trong cuộc sống hiện nay và có tới hàng trăm hãng trà sữa khác nhau xuất hiện tại Việt Nam, mỗi người cũng đã uống trà sữa rất nhiều lần nhưng liệu thành phần của trà sữa gồm những gì có phải ai cũng biết?

Chỉ cần nghe tên bạn đã nắm được 2 thành phần chính có trong trà sữa gồm trà và sữa. Ngoài ra, trà sữa để tăng thêm độ hấp dẫn sẽ có thêm các topping đi kèm như trân châu đen, trân châu trắng, trân châu sợi, pudding, thạch rau câu… Tùy sở thích của mỗi người sẽ lựa chọn những topping đó kết hợp với trà sữa để tăng thêm độ hấp dẫn. Trà sữa hiện nay cực kì đa dạng về hương vị thực sự rất hấp dẫn.

Các thành phần khác tạo nên trà sữa không có gì đáng bàn với người ăn chay. Nhưng vấn đề thành phần là sữa được sử dụng từ đâu? Hiện nay, sữa tươi trân châu đường đen sẽ dùng sữa tươi bò, còn các loại trà sữa khác sẽ dùng bột sữa. Điều khiến người ăn chay lo ngại, bột sữa có nguồn gốc từ đâu và hầu hết bột sữa hiện nay đều được sản xuất có nguồn gốc từ động vật.

Ăn chay có được uống trà sữa không?

Ăn chay có được uống trà sữa không?

Để trả lời cho câu hỏi này, hẳn nhiều bạn đã có đáp án ngay từ phần trên. Việc có được uống trà sữa hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người về ăn chay, trường phái ăn chay được lựa chọn. Cụ thể:

+ Với người theo trường phái ăn thuần chay: Sẽ không uống trà sữa bởi phạm giới.

+ Với người theo trường phái ăn có trứng và sữa: Trong quan điểm ăn chay của người theo trường phái này, dùng sữa không liên quan đến sát sinh nên họ vẫn dùng trà sữa bình thường.

+ Với người ăn chay theo trường phái kiêng trứng nhưng dùng sữa: Họ sẽ được sử dụng trà sữa.

+ Với người ăn chay theo trường phái kiêng sữa nhưng dùng trứng: tất nhiên sẽ không được uống trà sữa rồi.

Như vậy, ăn chay có được uống trà sữa không còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, ngay cả với những người ăn chay được sử dụng trà sữa cũng không nên dùng quá nhiều, bởi trà sữa có chứa không ít thành phần có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Với những người ăn chay không được uống trà sữa có thể tự làm trà sữa tại nhà với các thành phần hoàn toàn không liên quan đến động vật. Thay thế sữa tươi bò, dê hay sữa bột bằng sữa hạnh nhân, sữa hạt óc chó. Như vậy bạn đã có một món trà sữa thơm ngon còn bổ dưỡng vừa không phạm giới lại an toàn cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Ăn chay sống khỏe – thực hư ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *