Ăn chay phòng ung thư như thế nào?

Ăn chay không những đầy đủ về dinh dưỡng mà còn là một trong các cách thức tự nhiên để phòng ngừa các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, loãng xương và đặc biệt là ung thư. Vậy ăn chay phòng ung thư như thế nào? Nhà hàng chay Hà Nội – Vị Lai sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin dưới đây để bạn tham khảo.

Tại sao ăn chay phòng ung thư?

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức ở Heidellberg cho rằng việc ăn chay giúp cho hệ thống miễn dịch của người ăn chay có hiệu quả hơn trong việc giết chết tế bào khối u so với người ăn thịt. Kết quả nghiên cứu của Đại học Harvard cũng cho biết khi những người phụ nữa ăn ít nhất một khẩu phần rau mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú từ 20 đến 30 phần trăm. Gần đây, kết quả của Đại học Cornell cũng cho thấy kết quả chế độ ăn uống dựa vào thực vật có nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ có thể phá hyer các tế bào ung thư một cách hiệu quả. Cũng theo các báo cáo, nghiên cứu khoa học khác đều kết luận rằng việc kết hợp chế độ ăn uống giàu trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp các bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và có tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh mãn tính.

Các dinh dưỡng chủ yếu trong ăn chay bao gồm: protein, tinh bột, chất diệp lục, vitamin, sulforaphane, selenium, alpha-carotene … đây là những chất có hiệu quả cao trong việc giết tế bào ung thư.

 ăn chay phòng ung thư

Ăn chay phòng ung thư như thế nào?

Ăn chay phòng ung thư đã được nhiều nghiên cứu đưa ra kết luận, tuy nhiên việc ăn chay như thế nào để phòng ung thư, bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Việc ăn chay không đúng cách có thể dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng, suy nhược cơ thể. Do đó, người ăn chay cần phải ăn phong phú các nguồn thực vật, thay đổi thực đơn ăn uống, giảm thiểu các đồ ăn nhanh ngọt để tránh béo phì. Nguồn thức ăn chay rất phong phú và đa dạng, ví dụ như:

  • Nhóm các trái cây, rau củ
  • Nhóm ngũ cốc nguyên hạt
  • Nhóm các loại hạt và dậu
  • Nhóm tinh bột

Khi ăn người ăn chay có thể kết hợp nguyên liệu từ các nhóm giúp cho bữa ăn thêm đa dạng món và đầy đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời việc đa dạng hóa món ăn cũng giúp người ăn thêm ngon miệng, ăn tốt hơn.

Với các thông tin tôi cung cấp cho bạn đọc trên đây, mong rằng bạn đọc đã có thêm phần nào kiến thức về việc ăn chay phòng ung thư như thế nào để có chế độ ăn phù hợp với bản thân và bảo vệ sức khỏe tối ưu cho mình và người thân.

>>> Xem thêm: Mua đồ ăn chay ở đâu hà nội ngon và rẻ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *