Ăn chay uống trà sữa được không?

Trà sữa hiện nay đang là thức uống hấp dẫn không chỉ đối với giới trẻ mà còn cả người lớn bởi mùi vị đa dạng, hương vị hấp dẫn. Chính vì vậy rất nhiều người ăn chay cũng bị cuốn hút vào trào lưu uống trà sữa này. Nhưng họ phân vân không biết ăn chay uống trà sữa được không?

Ăn chay uống trà sữa được không?

Nguyên liệu chính của trà sữa chính là tên gọi của nó bao gồm: trà và sữa. Ngoài ra còn gồm các đồ mix kèm nhằm tăng hương vị. Chính vì nguyên liệu chính gồm sữa nên nhiều người ăn chay băn khoăn liệu mình có uống trà sữa được không? Bởi đa số sữa được pha trà sữa có nguồn gốc từ động vật.

Việc người ăn chay uống trà sữa được không phụ thuộc vào trường phái ăn chay của người đó. Các trường phái ăn chay chính gồm: ăn chay trường chỉ ăn thực vật (1); ăn chay thực vật và sữa (2); ăn chay thực vật, sữa và trứng (3).

Nhóm người ăn chay thực vật, sữa, trứng (nhóm 2 và 3) thông thường sẽ đông người hơn so với nhóm ăn chay trường chỉ thực vật. Nhóm những người này có thể được sử dụng sữa. Do đó, họ có thể uống trà sữa. Tuy nhiên, việc uống trà sữa cũng nên chỉ dừng ở cấp độ vừa phải. Bởi lẽ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng trà sữa đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, khám xét và phát hiện nguồn nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, trong trà sữa có chứa đường việc uống nhiều quá cũng gây đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời, với những người thừa cân béo phì, việc uống trà sữa thường xuyên sẽ dẫn tới việc giảm cân khó hơn do trà sữa có lượng calo tương đối lớn.

Ăn chay uống trà sữa được không 

Vì sao ăn chay không nên uống trà sữa?

Nhóm ăn cay trường đa số là những người theo tôn giáo. Theo Đại đức Thích Minh Tiến cho biết: “Người tu hành nên ăn làm sao cho bảo đảm chính pháp như Phật dạy và không nên say vào lương thực, thực phẩm mình ưa thích. Đối với trứng hay sữa cũng như những gì đã nói ở trên. Việc ăn hay không thì không ai phản bác nhưng điều quan trọng nhất là ăn ở đâu, ăn như thế nào cho đúng chính pháp và không ảnh hưởng đến đạo nghiệp về sau thì cần quan tâm”.

Việc phật tử được ăn trứng, uống sữa hay không cũng còn nhiều vấn đề bàn luận.  Do đó, việc ăn chay có được uống trà sữa hay không cũng do quan điểm và nhận thức của mỗi phật tử.

Với những thông tin nêu trên, chúng tôi hi vọng bạn đọc đã có câu trả lời cho việc ăn chay uống trà sữa được không để lựa chọn phù hợp cho mục đích của mình.

>>> Xem thêm: Ăn món ăn chay ở đâu ngon mà đảm bảo?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *