Câu hỏi thú vị cho người ăn chay: Liệu có nên cho vật nuôi ăn chay không?

Khi dần trở thành một trào lưu càng ngày càng được thúc đẩy mạnh trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển, rất nhiều người bắt đầu băn khoăn và gửi về quan an chay vi lai nhiều câu hỏi chưa có lời giải thích về chế độ ăn thực dưỡng này.

Một trong những câu hỏi đó là: “Liệu chúng ta có nên cho động vật (đặc biệt là những loại như chó, mèo.v.v.) ăn chay trường giống như con người không” nhằm giúp “người bạn yêu quý” trong gia đình có thể chia sẻ cùng một đam mê như chính bạn.

Nếu bạn từng quan tâm đến việc nuôi thú cưng của mình bằng cách cho ăn chay trường, bạn nên biết rằng thú cưng của mình cũng có một số nhu cầu dinh dưỡng nhất định cần thiết như con người. Và đó là khía cạnh bạn nên dựa theo để đưa ra quyết định đúng đắn về ăn chay cho động vật . Cùng nhà hàng ăn chay ở hà nội tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây.

1. Cho chó ăn chay

Không có cơ sở khoa học nào về ý tưởng rằng một giống chó hoặc chó cụ thể sẽ ăn ngon hơn như một người ăn chay, nó đơn giản là vấn đề giữa các loài. Trong thế giới vật nuôi, ăn chay không có tác động tiêu cực đến nhu cầu dinh dưỡng của chúng. tìm địa chỉ mua đồ ăn chay ở hà nội cho thú cưng

Theo tiến sĩ John Bauer – làm việc tại viện dinh dưỡng lâm sàng tại Texas cho biết:

“Chó là loài chỉ ăn thịt khi được chủ cho. Có nghĩa là chúng sẽ chỉ ăn thịt khi trong khẩu phần có bao gồm hoặc khi không có loại thực phẩm nào khác. Đối với những con chó hoang, con mồi không được bảo đảm, vì vậy đặc biệt trong những mùa lạnh hơn, chó sẽ ăn nhiều rau và thực vật hơn vì khó tìm thấy thịt. Đối với chó cưng, chúng có thể dễ dàng chuyển đổi thành người ăn chay, và nếu được thực hiện đúng cách, chúng cũng có thể trở nên khỏe mạnh nhờ một chế độ ăn uống ăn chay đa dạng giàu dưỡng chất”.

2. Cho mèo ăn chay – nên hay không nên

Tiến sĩ Bauer cũng cho biết, riêng mèo thì lại là một trường hợp khác:

Mèo là loài bắt buộc phải ăn thịt. Điều quan trọng là mèo phải có các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật trong khẩu phần ăn của chúng vì năm lý do cụ thể sau:

  • Lý do đầu tiên là vì mèo có yêu cầu protein cao hơn đáng kể so với các động vật có vú khác.
  • Thứ hai, mèo có một yêu cầu tuyệt đối đối với một thành phần protein gọi là taurine (một axit amin) có trong các sản phẩm thịt, cơ và mô xương. Cả chó và cơ thể người đều có thể sản xuất taurine, nhưng mèo thì không thể.
  • Thứ ba, mèo có một yêu cầu axit béo omega 6 đặc biệt cụ thể – một loại chất béo không có trong rau.
  • Mèo không thể tạo ra Vitamin A từ Beta-Carotene nhờ việc ăn rau củ và các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.
  • Lý do cuối cùng mà mèo bắt buộc phải ăn thịt là vì Vitamin B. Mèo không thể hấp thụ vitamin B từ thực vật. Vì vậy chúng cần có thịt trong khẩu phần hàng ngày để có được hàm lượng vitamin B cơ thể yêu cầu.

Năm chất dinh dưỡng được đề cập ở trên không thể được sản xuất bởi cơ thể của mèo, cũng như rất khó cho vật nuôi này có thể có được dinh dưỡng trên từ thực vật. Nơi duy nhất để có được các chất dinh dưỡng này là từ các mô có nguồn gốc từ động vật. Vì vậy, cố gắng làm cho con mèo cưng của bạn ăn theo chế độ thuần chay là một điều không nên, vô tình gây hại cho sức khỏe của chính vật nuôi của bạn. tham khảo thực đơn món chay ngon mỗi ngày cho thú cưng của bạn

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định biến vật nuôi của mình thành một “người ăn chay”, hãy chú ý kỹ đến các vấn đề dinh dưỡng cho vật nuôi nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chúng. Suy cho cùng, sẽ không ai muốn những thú cưng mình yêu quý gặp các vấn đề tiêu cực chỉ vì những quyết định không đúng của con người.

Nguồn: https://cacmonanchay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *