Những sản phẩm thay thế sữa động vật tốt nhất cho người ăn chay

Đậu nành, dừa, hạt, gạo, yến mạch, hạt cây gai dầu và đậu Hà Lan có điểm gì chung? Tất cả chúng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm sữa chay trong siêu thị. Có thể nói, những sản phẩm này chính là sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế sữa động vật cho người ăn chay khi không sử dụng sữa động vât.

Khi càng ngày càng có nhiều các loại sữa chay thay thế, người tiêu dùng cũng sẽ bị phân vân giữa hàng tá các sản phẩm vì không biết đâu là loại thực phẩm tốt nhất cho bản thân và dinh dưỡng yêu cầu của cơ thể. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra danh sách các loại sữa này nhằm để giúp bạn xác định sản phẩm thích hợp với bản thân khi phân vân không biết phải chọn gì.

1. Sữa hạnh nhân

Nếu bạn tìm kiếm một thức uống có hàm lượng calo thấp và carb thấp, sữa hạnh nhân là sản phẩm chay dành cho bạn. Chỉ với 35 calo và 1 gram carbs mỗi cốc, đó là thức uống hoàn hảo cho những người ăn chay để giảm cân.

Sữa hạnh nhân chỉ có 1 gram protein cho mỗi khẩu phần 8 ounce, do đó nó sẽ không phù hợp nếu bạn dùng sữa hạnh nhân làm thực phẩm chay bổ sung sau khi tập gym. Tuy nhiên, nó rất giàu canxi cho xương.

Với một chút hương vị ngọt ngào, sữa hạnh nhân rất phù hợp để làm các loại sinh tố thực dưỡng và những món bánh ngọt chay tại nhà dành riêng cho người ăn chay.

2. Sữa đậu nành

Mặc dù nhiều người có xu hướng sợ đậu nành (đặc biệt là nam giới), nhưng việc loại bỏ nó khỏi thực đơn chay trường là điều không nên một chút nào.

Nghiên cứu cho thấy đậu nành có tác dụng hiệu quả với việc giảm nguy cơ phát triển ung thư vú ở phụ nữ. Sữa đậu nành là một trong những loại sữa chay duy nhất đe lại cực kì protein cho người uống.

Các thông số dinh dưỡng trong một cốc sữa đậu nành không hề thua kém gì sữa động vật thông thường. 1 hộp sữa đậu nành chứa khoảng 8 gram protein và 110 calo. Nó cũng góp phần cung cấp 45% lượng canxi mà cơ thể yêu cầu hàng ngày và bổ sung vitamin D thiết yếu.

3. Sữa hạt điều:

Hạt điều là một trong những loại hạt có vị giống bơ nhất, và hương vị khiến cho sữa điều có mùi vị vô cùng thơm ngon quyến rũ. Hương vị trung tính và kết cấu kem gần giống với sữa bò ít chất béo, làm cho sữa hạt điều rất dễ “gây nghiện” với một số người.a

Bởi vì tính nhất quán của vị kem, sữa hạt điều là một bổ sung tuyệt vời cho nước sốt và công thức nấu ăn thuần chay. Giống như sữa hạnh nhân, sữa hạt điều chỉ có 1 gram protein và carbs, vì vậy đó là một lựa chọn tốt cho những người ăn chay giảm cân.

4. Sữa hạt phỉ

Là một loại sữa thực chay thực vật có lượng calo cao hơn so với các loại sữa hạt khác với 110 calo / 8 ounce, vì vậy đây là sản phẩm lý tưởng cho bất kỳ ai muốn tăng cân. Nhưng đừng mong đợi việc sử dụng sữa hạt phỉ để tăng cơ bắp do nó chỉ chứa khoảng 2g protein mỗi cốc.

5. Sữa đậu Hà Lan

Nếu bạn là một người ủng hộ môi trường, sữa đậu Hà Lan là dành cho bạn. Đậu Hà Lan phát triển ở những khu vực nhận nhiều mưa, vì vậy chúng không cần tưới tiêu nhiều, giúp tiết kiệm nguồn nước sạch trên thế giới.

Bản chất của sữa đậu hà lan thường là một loại bột protein đậu một số chất phụ gia, như dầu và đường. Nó có cùng một lượng protein như sữa bò nhưng có vị ngon và nhẹ nhàng hơn. Sữa đậu Hà Lan là sản phẩm rất tốt cho những người bị dị ứng các loại sữa hạt (sữa hạnh nhân, sữa đậu nành) và không thể dùng những sản phẩm sữa chay thông thường.

6. Sữa dừa

Sữa dừa được làm từ thịt dừa nạo, nước, và một số chất làm đặc. Có thể nói sữa dừa giống như một quà dừa thu nhỏ vậy.

Đây là một sản phẩm chay rất tuyệt vời để làm sinh tố ngọt hoặc bánh nướng, và nó hầu như không chứa carbs và protein.

Nguồn: https://cacmonanchay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *